นักสืบแห่งประเทศไทย

ทำไมถึงต้องจ้างนักสืบเอกชน

จ้างนักสืบเอกชน

กลายเป็นประเด็นที่ต้องวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วงสำหรับการจ้างนักสืบหลังมีประเด็นกระทู้จาก Pantip เมื่อประมาณปี 2557 เป็นกระทู้ของหมายเลขสมาชิก 804477 ในกระทู้ตั้งประเด็นหัวเรื่องข้อสงสัยเกี่ยวกับการจ้างนักสืบเอกชน ว่าทำไมถึงเป็นการจ้างนักสืบเอกชน และทำไมไม่ไปจ้างนักสืบรัฐบาล หรือ รัฐวิสหกิจ? ก็มีคนแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย และในบทความนี้ เราจะมาบอกข้อดีของนักสืบเอกชน ว่าเป็นอย่างไรบ้าง

  1. หากคดี หรือเรื่องที่ต้องการสืบ เป็นคดีนอกเหนือจากการไม่อยากให้ตำรวจเข้ามาเกี่ยวข้อง แนะนำว่าควรเป็น การจ้างนักสืบเอกชนดีกว่าการจ้างนักสืบรัฐบาล เพราะนักสืบรัฐบาล คือ ตำรวจนั่นเอง
  2. นักสืบเอกชนไม่มีขอบเขตในการทำงาน ซึ่งหมายความว่า หากเป็นการจ้างนักสืบจากหน่วยงานรัฐบาล จะมีข้อจำกัดเกี่ยวกับการเหลื่อมล้ำ หรือ การล้ำเส้นในการปฏิบัติงาน
  3. เรื่องของความลับของลูกค้า เมื่อนักสืบทำการสืบเสร็จแล้ว จะลบข้อมูลทันที โดยไม่นำความลับหรือข้อมูลของผู้ว่าจ้างไปเผยแพร่

จะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัท หรือ นักสืบที่จ้างนั้นไม่โกง

ในการจะจ้างนักสืบนั้น เราไม่สามารถรู้ได้ว่า นักสืบคนนั้นนจะโกงเราได้อย่างไร แต่เรามีวิธีที่ป้องกันไม่ให้โดนนักสืบโกงได้ ดังนี้

  • เช็คประวัติการบริการ
  • เช็คประวัติส่วนบุคคล
  • ลองหารีวิวเกี่ยวกับนักสืบที่จะจ้าง
  • ไม่โอนเงินไปก่อนอย่างเต็มจำนวน

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
นักสืบแห่งประเทศไทย

ติดต่อจ้างนักสืบเอกชน

สำหรับท่านที่ต้องการปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบให้ช่วยสืบหาข้อมูล หลักฐานต่างๆ สามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม

นักสืบเอกชน

นักสืบ

จ้างนักสืบเอกชน