fbpx

นักสืบแห่งประเทศไทย ขอแนะนำบทความดีๆ มีสาระและความรู้ต่างๆทั่วไป โดยทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์(Content Creator) ของเรา เพื่อเป็นความรู้ แนวคิด ให้เกิดประโยชน์ต่อทุกท่านครับ

อาชีพนักสืบ ได้รับความนิยยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยนักสืบมีหน้าที่ในการ สอดแนม ไขคดีปริศนาต่างๆ อาชีพนักสืบต้องมีไหวพริบที่สูงมาก และไม่เป็นที่ผิดสังเกต

นักสืบชู้สาว จะเป็นผู้ที่คอยติดตาม ผู้ที่ผู้ว่าจ้างต้องการให้ไปสืบ จากนั้นจะทำการสอดส่องดูพฤติกรรม ความผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายชาย หรือ ฝ่ายของคู่กรณี

นักสืบออนไลน์ มีความแตกต่างกับนักสืบทั่วไปแต่ไม่มากนัก เพราะนักสืบออนไลน์เน้นการสอบหาข้อมูล ข้อเท็จจริงโดยใช้เครื่องมือเทคโนโลยี โซเชียล หรือดิจิทัลแพลตฟร์ม เข้ามาเป็นตัวช่วย

กลายเป็นประเด็นที่ต้องวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักหน่วงสำหรับการจ้างนักสืบหลังมีประเด็นกระทู้จาก Pantip เมื่อประมาณปี 2557 เป็นกระทู้ของหมายเลขสมาชิก 804477 เรื่องข้อสงสัยเกี่ยวกับการจ้างนักสืบเอกชน

หลายคนคงสงสัยกันว่าเขาจะจ้างนักสืบ ต้องใช้งบประมาณวันที่เท่าไหร่ จริงๆ แล้วเรื่องแบบนี้ ไม่สามารถที่จะระบุเป็นตัวเลขจำนวนเงินได้อย่างชัดเจน เพราะราคาสำหรับการจ้างนักสืบนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง

อาชีพนักสืบ เรียกได้ว่าเป็นอาชีพในฝันของหลายคนเลยก็ว่าได้ แต่กว่าจะเป็นนักสืบนั้น ไม่ใช่ว่าจะเป็นกันได้ง่าย ๆ มาดูคณะ และ มหาวิทยาลัยที่เปิดสอนเกี่ยวกับการเตรียมทักษะที่การเป็นนักสืบกันค่ะ

การจ้างนักสืบ ผู้ว่าจ้างต้องระมัดระวังในเรื่องของความปลอดภัยและความคุ้มค่าให้มากเพราะหากจ้างนักสืบที่แฝงตนในรูปแบบของมิจฉาชีพ หรือนำความลับของผู้ว่าจ้างไปเผยแพร่ก็เป็นได้

การทำธุรกรรมออนไลน์ ให้ความสะดวกสบายแก่ทุกคนเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ก็มีด้านดีและด้านลบ หรือมีเงื่อนไขในการให้บริการที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสถานประกอบการ แต่ก็ไม่ใช่เรื่องดีหากโอนผิดบัญชี 

หลายคงคงตกใจกับเรทราคาค่าจ้างนักสืบที่มีตัวเลขสูงถึงหลักหมื่น จึงเกิดคำถามขึ้นมาในหัวว่า “จะคุ้มหรือไม่ที่ยอมจ่ายไปขนาดนั้น” วันนี้ไปตามแกะความคุ้มค่าที่ซ่อนอยู่ของการจ้างนักสืบคุณภาพให้ทำงาน . .

ในยุคที่อินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยข้อมูลมหาศาล หรือที่เรียกกันว่า Big Data ข้อมูลที่มีอยู่จำนวนมากอาจง่ายสำหรับการตามหา หรือ การตามสืบตัวบุคคล . . .

ในการจ้างนักสืบ สืบคดีความต่าง ๆ เรื่องการโดนโกงเป็นสิ่งที่ควรมองในอันดับแรก และผู้ว่าจ้างเองก็ต้องมีความรอบคอบอบ่างมาก เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกโดนโกงได้ แนะนำว่าควรเจรจากับทานักสืบก่อน

ใครจะไปเชื่อล่ะคะว่านักสืบหญิงในปัจจุบันจะมีอยู่ด้วย และในประเทศไทยของเราต้องยกให้คนนี้เลย คุณกุ้ง อำนวยพร เรียกได้ว่าเป็นนักสืบที่กำลังมาแรงในช่วงนี้เลยก็ว่าได้

“ที่ดิน” เป็นหนึ่งในทรัพย์สินทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ที่ครอบครอง หรือ เป็นเจ้าของที่ดิน ต้องมีหลักฐานการแสดงความเป็นเจ้าของในทางราชการ โฉนดที่ดิน, นส. 3,