นักสืบแห่งประเทศไทย

จ้างนักสืบ สืบเกี่ยวกับที่ดิน คุ้มหรือไม่?

จ้างนักสืบ สืบเกี่ยวกับที่ดิน
สืบที่ดิน

“ที่ดิน” เป็นหนึ่งในทรัพย์สินทางด้านอสังหาริมทรัพย์ ผู้ที่ครอบครอง หรือ เป็นเจ้าของที่ดิน ต้องมีหลักฐานการแสดงความเป็นเจ้าของในทางราชการ โฉนดที่ดิน, นส. 3, หรือ หนังสือรับรองจากเจ้าหน้าที่ว่า ได้ทำประโยชน์ในที่ดิน เป็นต้น ในบทความนี้ เราจะมาดูกันว่า หากจะจ้างนักสืบ ให้มาสืบเกี่ยวกับคดีที่ดินคุ้มหรือไม่นั้น มาดูกันเลย

หากกำลังลังเลว่าจะจ้างนักสืบมาสืบเรื่องที่ดิน หรือ จะไปสืบเอง แบบไหนคุ้มกว่ากัน?
เราขอตอบว่าทั้งสองแบบมีทั้งข้อดี – ข้อเสีย คือ

  • สืบเอง จะทำให้ได้ความรู้เกี่ยวกับที่ดินเพิ่มขึ้น เพราะต้องหาหลักฐานต่าง ๆ ด้วยตัวเอง แต่อาจทำได้อย่างล่าช้าเพราะขาดประสบการณ์ และอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้
  • จ้างนักสืบสืบที่ดิน ได้ข้อมูล หลักฐานครบถ้วนตามที่ต้องการ ใช้เวลานการดำเนินการสืบน้อย แต่ก็ทำให้สิ้นเปลืองทรัพย์สินในค่าบริการ

สรุปจ้างนักสืบ หรือ หรือสืบเอง เกี่ยวกับที่ดินแบบไหนคุ้มกว่ากัน

ทั้งนี้ขึ้นอยู่ที่ความสะดวกของผู้ว่าจ้างด้วยว่าต้องการแบบไหน หากอยากประหยัดงบประมาณการสืบ ก็สามารถดำเนินการสืบได้ด้วยตนเอง โดยไปที่กรมที่ดิน และทำการขอโฉนดที่ดิน พร้อมข้อมูลผู้ที่เป็นเจ้าของที่ดินนั้น แต่หากต้องการความถูกต้อง และมีกำลังจ่ายไหว ก็สามารถจ้างนักสืบเพื่อไปทำการสืบที่ดินได้

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
นักสืบแห่งประเทศไทย

บริษัทนักสืบเอกชน

ติดต่อนักสืบอสังหา

สำหรับท่านที่ต้องการปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบอสังหา ให้ช่วยสืบหาข้อมูล หลักฐานต่างๆ สามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญ

อ่านเพิ่มเติม

นักสืบอสังหา, จ้างนักสืบอสังหา, สืบอสังหาริมทรัพย์, สืบที่ดิน, หาเจ้าของที่ดิน,