นักสืบแห่งประเทศไทย

แนะนำหนังสายลับ หนังแนวนักสืบ

นักสืบ, หนังสายลับ, ดูหนังสายลับ, หนังแนวสืบสวน, ดูหนังสืบสวน,
หนังสืบสวน

สำหรับหนังหรือการ์ตูนที่เราคุ้นชินมาตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ เกี่ยวกับเรื่องของสายสืบสายลับ ก็คงหนีไม่พ้น “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน” และเรื่องอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ชีวิตจริงก็ไม่ได้เหมือนบทละคร, หนัง หรือ การ์ตูนไปซะทุกอย่าง แต่สิ่งที่ถ่ายทอดออกมาจากเรื่องราว ส่วนใหญ่ล้วนทำให้เข้าใจถึงบทบาท หน้าที่ การทำงาน และการใช้ชีวิตของนักสืบ สายลับ นั่นเอง และในวันนี้เราจะมาแนะนำภาพยนตร์ Action สายลับ หรือ นักสืบกันคร่าว ๆเผื่อจะเป็นการเรียนรู้ชีวิตของนักสืบหรือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่ต้องการเป็นนักสืบค่ะ

ซึ่งหนังที่เราจะมาแนะนำ มีดังนี้

 • ถอดรหัสสายลับพันหน้า
  เป็นเรื่องราวของสายลับ ที่เกษียณอายุไปแล้วแต่ยังปฏิบัติหน้าที่ หรือ ถูกเรียกมาใช้เพื่อการทำงานอีกครั้ง
 • Red Sparrow หญิงร้อนพิฆาต
  เป็นเรื่องราวของการฝึก นักล่าลวงสาวที่ประจำอยู่ในกองกำลังรักษาความปลอดภัยรัสเซีย

  โดยใช้ร่างกายเป็นอาวุธ แต่ในระหว่างที่การฝึกฝนนั้นเธอก็พบว่า ระบบต่างๆของการฝึกไม่ให้ความเป็นธรรมแก่เธอ แล้วเรื่องราวอีกมากมายที่ปิดชีวิตของเธอจะเป็นอย่างไรนั้นต้องตามไปดูแล้ว
 • ฆาตกรรมบนรถด่วนโอเรียนท์เอกซ์เพรส
  หนังเรื่องนี้ออกแนวสืบสวนสอบสวนหาคนแปลกหน้าทั้ง 13 คนที่อยู่บนรถไฟ และหนึ่งในผู้โดยสารบนรถไฟรายหนึ่งถูกฆ่าระหว่างเดินทาง แต่ในระหว่างนั้นก็มีผู้โดยสารทั้งหมดที่อยู่บนรถไฟจำนวน 13 คนทำให้หนึ่งในนั้นมีนักสืบคนนึงที่เก่งที่สุดเขาอยู่ด้วยและเขาจึงได้รับหน้าที่ในการขายปริศนาว่าใครคือฆาตกรสำหรับเหตุฆาตกรรมครั้งนี้

นี่เป็นเพียง 3 ตัวอย่างหนังที่เราแนะนำมา

ซึ่งก็คิดว่าอาจจะเป็นแรงบันดาลใจหรือทำให้เข้าใจชีวิตหน้าที่และบทบาทของสายลับนักสืบได้นะคะ หรือท่านใดที่มีหนังแนวสืบสวนสอบสวนที่จะเป็นแรงบันดาลใจก็ลองมาแลกเปลี่ยนกันดูนะ

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
นักสืบแจ๊ค
นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบ, หนังสายลับ, ดูหนังสายลับ, หนังแนวสืบสวน, ดูหนังสืบสวน,