นักสืบแห่งประเทศไทย

เป็นผู้หญิงสามารถเป็นนักสืบได้หรือไม่ และต้องมีคุณสมบัติอย่างไร?

นักสืบหญิง, นักสืบผู้หญิง, นักสืบเอกชนหญิง, นักสืบเอกชนผู้หญิง, นักสืบ,
นักสืบหญิง

คุณผู้หญิงที่มีความสนใจอยากเป็นนักสืบจะต้องมีความรู้ด้านนิติศาสตร์มาก่อนหรือต้องผ่านการเรียนในด้านสาขา วิชาที่สามารถต่อยอดต่อการเป็นนักสืบได้ เช่น จิตวิทยา, นิติวิทยาศาสตร์ เป็นต้น โดยสถาบันที่ต้องการว่าจ้างนักสืบเพื่อมาเป็นนักสืบประจำสถาบันนั้นจะต้องมีการกำหนดคุณสมบัติของนักสืบที่ต้องการแล้วแต่ลักษณะของสถาบันนั้น ๆ ด้วย โดยผู้ที่ทำการสมัครเป็นนักสืบจะต้องมีใบประกอบวิชาชีพหรือใบปริญญาตรีเป็นอย่างต่ำนั่นเอง

นักสืบเอกชนหญิง

สาเหตุที่สถาบันนักสืบเอกชนหลาย ๆ แห่งจะต้องมีนักสืบหญิงปฏิบัติหน้าที่ด้วยนั้นก็เพราะบางคดีนั้นหากดำเนินการด้วยนักสืบหญิงจะสะดวกกว่า เช่น คดีชู้สาวที่ฝ่ายชายมีความน่าสงสัยว่าจะนอกใจฝ่ายหญิง การส่งนักสืบหญิงเข้าไปสืบก็มีความเป็นไปได้ที่จะประสบความสำเร็จได้มากกว่า หรือในบางกรณีที่ต้องมีการอาศัยความละเอียดอ่อนและไหวพริบเกี่ยวกับความอ่อนไหวของผู้ที่ต้องการให้อีกฝ่ายเกิดความไว้วางใจนั่นเอง อย่างไรก็ตามทั้งนี้นักสืบเองก็ต้องมีความเชี่ยวชาญและไหวพริบที่ดีของการเอาตัวรอดในสถานการณ์เฉพาะหน้าอีกด้วย เนื่องจากไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่อันตรายต่อนักสืบหญิงได้ นอกจากไหวพริบและความรู้ที่ต้องใช้ในสายงานอาชีพนักสืบนั้นร่างกายต้องแข็งแรงด้วยโดยจะต้องไม่มีโรคประจำตัวหรือโรคที่ร้ายแรงและส่งผลต่อการทำงาน

บริการงานสืบที่เกี่ยวข้อง : นักสืบหญิงติดตามพฤติกรรมชู้สาว

ดังนั้นแล้วจึงไม่มีข้อจำกัดทางเพศ

นักสืบผู้หญิง

แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถเป็นนักสืบหญิงได้ อาจจะไม่ได้ถูกเลือกกับในบางคดีนั่นก็เพราะว่าทางสำนักงานที่เป็นแหล่งให้บริการนักสืบได้เห็นถึงความไม่เหมาะสมและอาจจะเป็นอันตราย และอาจจะเป็นข้อจำกัดอื่น ๆ ที่ทำให้นักสืบหญิงไม่สามารถรับบางงาน เช่น ระยะทางในการเดินทางไปสืบคดี, คดีที่มีความซับซ้อนเกินกว่าจะส่งนักสืบหญิงเข้าไปสืบสวน นอกจากนี้ยังเงื่อนไขเกี่ยวกับบุคคลที่อาจจะมีความรู้จักกับนักสืบเป็นการส่วนตัวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข้อจำกัดที่ทางสำนักงานสถานที่ให้บริการนักสืบนั้นเลือกพิจารณาในการส่งนักสืบหญิงไปทำการสืบสวนนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ สอบถามราคาเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
นักสืบแจ๊ค
นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบหญิง, นักสืบผู้หญิง, นักสืบเอกชนหญิง, นักสืบเอกชนผู้หญิง, นักสืบ,