นักสืบแห่งประเทศไทย

การเตรียมข้อมูลเพื่อสืบหาคนหายต้องเตรียมอย่างไรบ้าง?

สืบหาคนหาย หาคนหาย หาคนหลบหนี ตามหาคนหาย นักสืบตามหาคนหาย

สำหรับคดีคนหาย มีเกิดขึ้นให้เราได้พบเห็นกันอยู่ทุกวัน แม้ในวันนี้จะยังไม่เกิดเหตุการณ์นี้กับเราอย่างไรก็ตามต้องทำการเตรียมข้อมูล หรือ ทำความรู้ความเข้าใจไว้ก็ไม่เสียหายเผื่อวันหนึ่งอาจจะเป็นประโยชน์ต่อท่านก็ได้ ซึ่งคดีคนหายหากไม่โดนลักพาตัวไป ก็เกิดจากการตั้งใจหลบหนีจากอะไรบาอย่าง เช่น หลบหนีเจ้าหนี้นั่นเอง โดยวิธีการขั้นตอนที่ต้องเตรียมข้อมูล หรือหลักฐานในการตรวจสอบสืบหาคนหายมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ในการสืบหาคนหายจำเป็นต้องใช้ข้อมูลอย่างละเอียดและต้องเป็นข้อมูลจริงทั้งหมดเพื่อเป็นเบาะแสสำคัญในการตามหาบุคคลดังกล่าว โดยข้อมูลที่ใช้หลัก ๆ มีดังนี้

  1. ทรัพย์สิน/รูปพรรณ/เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายของคนหาย 
    ต้องทราบให้ได้ว่าบุคคลที่สูญหายมีทรัพย์สิน หรือหนี้สินมากน้อยเพียงใด บางทีอาจเป็นคดีลักพาตัวไปเพื่อชิงทรัพย์ หรือหลบหนีหนี้สินนั่นเอง
  2. ข้อมูลสถานที่เกิดเหตุและหาเบาะแสผู้เห็นเหตุการณ์
    ก่อนหายตัวไปของบุคคลที่สูญหาย อาจมีพยานบุคคลเห็นครั้งสุดท้าย ณ สถานที่ต่าง ๆ ก่อนมีการแจ้งหาย ซึ่งจะเป็นพยานปากสำคัญในการให้ข้อมูลแก่เจ้าหน้าที่ ตัวอย่างกรณีเด็กวัย 8 ขวบ หายตัวไปในจังหวัดนครปฐม บุคคลที่เห็นเด็กเป็นคนสุดท้ายก็คือแม่เด็ก แต่ในการสืบสวนหาความจริงก็พบว่า แม่เด็กเป็นคนนำไปทิ้งเอง ดังนั้นการพบเห็นบุคคลที่สูญหายเป็นคนสุดท้ายก็อาจนำไปสู่กระบวนการตามหาจนสำเร็จว่าท้ายที่สุดแล้วบุคคลดังกล่าวหายไปไหนและหายไปได้อย่างไร
  3. เหตุการณ์ก่อนที่คนหาย ก่อนจะมีการสูญหายไป บุคคลที่หายตัวไปนั้นมีพฤติกรรม หรือ ทำอะไรบ้างจเพื่อให้ทราบเบาะแสล่าสุดว่าคนหาย

เพิ่มเติมบทความที่เกี่ยวข้อง

เตรียมข้อมูลเรียบร้อยแล้วทำอย่างไรต่อไป

เมื่อเตรียมข้อมูลเรียบร้อยแล้วจากนั้นก็ทำการแจ้งความคนหายที่สถานีตำรวจ สามารถนำเอกสารต่าง ๆ ประกอบกับข้อมูลที่เตรียมไว้ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ได้เลย เพื่อความรวดเร็วในการตามหาหรือติดต่อนักสืบเอกชนเพื่อสืบหาคนหายต่อไป

เพิ่มเติมบทความที่เกี่ยวข้อง :

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

เรียบเรียงโดย ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบหาคนหาย, หาคนหาย, หาคนหลบหนี, ตามหาคนหาย, นักสืบตามหาคนหาย