นักสืบแห่งประเทศไทย

ตามสืบที่อยู่ลูกหนี้ เพื่อต้องการเจรจาไกล่เกลี่ยหรือฟ้องได้หรือไม่หากลูกหนี้ผิดสัญญากู้ยืม

สืบที่อยู่ลูกหนี้, ตามหาลูกหนี้, สืบหาลูกหนี้, หาตัวลูกหนี้,
หาตัวลูกหนี้

สำหรับบทความนี้ เนื่องจากมีประโยชน์ต่อผู้ที่ให้กู้ยืมหลาย ๆ ท่าน นอกจากจะเป็นการแบ่งปันวิธีการกู้ยืมที่ถูกต้องเพื่อที่จะนำไปในใช้ทางกฎหมายหากมีการผิดสัญญาสำหรับการกู้ยืมได้ สำหรับการกู้ยืมที่ถูกต้องหากมีการกู้ยืมเงินเกินกว่า 2,000 บาทขึ้นไป และปราศจากหลักฐานหรือสัญญาในการกู้ยืมแต่อย่างใด เมื่อลูกหนี้ไม่ทำตามสัญญาหรือเบี้ยวนั้นก็ไม่สามารถฟ้องร้องบังคับคดีได้ ว่าด้วยประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์มาตรา 653 แต่หากไม่มีจริง ๆ และต้องการสืบที่อยู่ลูกหนี้ก็สามารถจ้างนักสืบเอกชนเพื่อเข้ามาดำเนินการในส่วนนี้ได้เช่นกัน

สืบที่อยู่ลูกหนี้, ตามหาลูกหนี้, สืบหาลูกหนี้, หาตัวลูกหนี้,
สืบที่อยู่ลูกหนี้

ในการร่างสัญญากู้ยืมเพื่อให้ลูกหนี้ได้ทำการตกลงตามเงื่อนไขของเจ้าหนี้นั้นสามารถเขียนขึ้นมาเองได้ ในเอกสารควรประกอบไปด้วยรายละเอียดที่สำคัญ ดังต่อไปนี้

  • วันที่ที่ทำสัญญากู้เงิน
  • ชื่อ ผู้ขอกู้เงินและผู้ให้กู้เงิน
  • จำนวนเงินที่กู้
  • สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน
  • กำหนดชำระ สำหรับรายละเอียดส่วนนี้จะมีหรือไม่มีก็ได้
  • ดอกเบี้ย ไม่เกิน 15% ต่อปี หรือ 25% ต่อเดือน
  • ลายเซ็นต์ผู้กู้
  • ลายเซ็นผู้ให้กู้

หากเมื่อครบกำหนดชำระแล้วลูกหนี้ยังไม่ทำการชำระก็สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยกันได้ แต่หากลูกหนี้หนีไม่ตอบข้อความหรือไม่มีการสนทนาใด ๆ เพื่อแจ้งเจ้าหนี้ เจ้าหนี้ก็สามารถจ้างนักสืบเพื่อสืบที่อยู่ลูกหนี้ได้ตามข้อมูลที่ได้มาจากสัญญากู้ยืม แต่หากหลบหนีก็จะสามารถใช้วิธีการดังต่อไปนี้

วิธีการสืบดังกล่าวอาจได้ผล

ตามหาลูกหนี้

จากข้อมูลเบื้องต้นอาจเป็นส่วนหนึ่งที่จะนำไปสู่การทราบถึงที่อยู่ของบุคคลที่ต้องการอย่างการสืบที่อยู่ลูกหนี้ได้ โดยส่วนใหญ่นักสืบเอกชนจะมีวิธีการที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละสำนักงานสืบ และเพื่อความสอดคล้องกับการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบที่อยู่ลูกหนี้, ตามหาลูกหนี้, สืบหาลูกหนี้, หาตัวลูกหนี้,