นักสืบแห่งประเทศไทย

เจ้าหนี้ต้องการฟ้องลูกหนี้ อยากจ้างนักสืบสืบสวนหาข้อมูลของลูกหนี้ต้องทำอย่างไร?

สืบหาคน, หาตัวลูกหนี้, สืบทรัพย์, สืบลูกหนี้, ฟ้องลูกหนี้,
ฟ้องลูกหนี้

ในยุคปัจจุบันด้วยสถานการณ์ต่าง ๆ แม้ว่าผู้คนจะมีอาชีพและมีรายได้ที่ค่อนข้างมากแต่ก็เป็นที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ค่าใช้จ่ายในปัจจุบันค่าครองชีพต่าง ๆ นั้นก็ค่อนข้างสูง ทำให้รายได้ที่ได้รับมานั้นไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่ายนั้นเอง ดังนั้นทางเลือกและทางออกก็คงหนีไม่พ้นการกู้หนี้ยืมสิน แม้ว่าจะสามารถกู้ผ่านธนาคารได้ แต่ก็ด้วยเรื่องเงื่อนไขในการยื่นกู้ก็มีมากมายทำให้หลาย ๆ คนไม่กล้าเสี่ยงที่จะเข้าไปยื่นกู้กับทางธนาคาร จึงได้ไปขอกู้กับบุคคลนั่นเอง และคงจะไม่มีปัญหาอะไรมากหากกู้มาแล้วสามารถชำระค่าใช้จ่ายได้ตามที่ตกลงกันกับเจ้าหนี้ แต่หากไม่ชำระตามที่เจ้าหนี้กำหนดก็คงจะมีเรื่องที่ต้องเคลียร์ใจกันและอาจนำไปสู่การฟ้องร้องได้ แล้วจะฟ้องร้องอย่างไร หรือ เจ้าหนี้ต้องการจะจ้างนักสืบไปสืบสวนลูกหนี้ต้องทำอย่างไร มาดูกันเลย

บริการงานสืบ : หาตัวลูกหนี้

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการยื่นฟ้องกันก่อนดีกว่าว่าจะสามารถฟ้องลูกหนี้ได้หรือไม่ ซึ่งศาลจะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ ได้แก่

1. มีสัญญาการยืมเงิน ที่เจ้าหนี้หรือผู้ให้กู้นั้นมีหนังสือสัญญากู้ยืมและมีรายละเอียดที่ชี้ชัดว่ามีการกู้ยืมอย่างแท้จริง เช่น ชื่อ ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ จำนวนเงิน วันที่กำหนดชำระคืน และลงลายมือชื่อของผู้กู้

2. ไม่มีสัญญาการยืมเงิน ต้องมีหลักฐานเป็นข้อความการสนทนาว่าลูกหนี้นั้นมีการมาขอกู้ยืมเงินจริง อาจจะเป็นข้อความจากช่องสนทนาใน Facebook, LINE และมีข้อความที่ระบุว่าใครเป็นผู้ขอยืม ยืมจำนวนเท่าไร จะใช้คืนเมื่อไรนั่นเอง

และเมื่อครบกำหนดคืนเงิน แต่ลูกหนี้ยังไม่ทำการคืนเงินตามที่กำหนด โดยผู้ให้กู้ต้องการจ้างนักสืบไปสืบหา สืบสวนลูกหนี้ถึงเหตุผลของการที่ไม่จ่ายเงินตามกำหนดสามารถทำได้ดังนี้

  • ทำการติดต่อนักสืบมืออาชีพเพื่อให้นักสืบจะทำการสืบหาที่อยู่ของลูกหนี้ ซึ่งจะประกอบด้วยข้อมูลเกี่ยวกับ ชื่อ – สกุล, ที่อยู่อาศัย, อาชีพ, รายได้ เป็นต้น
  • เมื่อได้ข้อมูลเรียบร้อยแล้วสามารถนำยื่นฟ้องศาลได้

หลังจากที่ได้รายละเอียดต่าง ๆ จากนักสืบแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการยื่นฟ้องศาล สำหรับกระบวนการฟ้องศาล โดยศาลเองก็อาจจะมีการเจรจาประนอมหนี้ เช่น ศาลพิพากษาให้ลูกหนี้ชำระหนี้เป็นเงินก้อน หรือลูกหนี้จะสามารถเจรจาขอผ่อนชำระก่อนก็ได้ แต่หากไม่มีเงินมากพอที่จะชำระ เจ้าหนี้จะต้องไปให้นักสืบไปสืบสินทรัพย์ว่าลูกหนี้มีสินทรัพย์อะไรบ้างที่จะสามารถยึดได้นั่นเอง เพื่อยื่นศาลให้ทำการยึดทรัพย์

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบหาคน, หาตัวลูกหนี้, สืบทรัพย์, สืบลูกหนี้, ฟ้องลูกหนี้,