นักสืบแห่งประเทศไทย

ตามสืบพฤติกรรมคนโกงตามโซเชียลมีเดีย

สืบพฤติกรรมคนโกง, สืบคนโกง, สืบบุคคลติดแบล็กลิสต์,
สืบพฤติกรรมคนโกง

ในยุคที่ช่องทางสื่อโซเชียลมีเดียเป็นช่องทางของการทำธุรกรรมหรือธุรกิจต่างๆ ซึ่งสามารถโอนเงินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทำให้เกิดช่องโหว่ ที่มีกลุ่มของมิจฉาชีพเกิดขึ้นเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มคนที่มีพฤติกรรมการโกงนั่นเอง โดยการหลอกขายสินค้าหรือบริการต่างๆ จากช่องทางโซเชียลมีเดียซึ่งจะทำให้เหยื่อหลงเชื่อและโอนเงินให้กับทางพวกเขาเหล่านั้น จะสังเกตได้ว่า จะมีกลยุทธ์การโพสต์ขายสินค้าที่แตกต่างกันไป ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นการโพสต์ในทิศทางที่ดีราคาถูกและเป็นสินค้าที่บุคคลต้องการเป็นจำนวนมาก เช่น อุปกรณ์เทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งหากเหยื่อเห็นว่าสินค้านี้มีราคาถูกก็จะหลงเชื่อ แต่หากรู้ไม่ว่าสินค้าราคาถูกเหล่านั้นก็สามารถหลอกคนได้หลายคนเช่นเดียวกัน รวมๆ แล้วตกต่อวันก็หลักหมื่นได้ ดังนั้นหากหลงเชื่อไปแล้วและมีการโอนเงินให้กับคนโกงเป็นที่เรียบร้อย เราสามารถเก็บรวบรวม หรือตามสืบพฤติกรรมคนโกงได้เพื่อเก็บเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

สืบพฤติกรรมคนโกง, สืบคนโกง, สืบบุคคลติดแบล็กลิสต์,
สืบคนโกง

ในกรณีที่หากทราบอยู่แล้วว่าตัวบุคคลที่เราโอนเงินให้กับเขานั้นมีชื่อจริง พร้อมทั้งนามสกุลก็สามารถตรวจสอบตัวบุคคลได้และสามารถทำได้เองและสืบพฤติกรรมคนโกงได้เองก่อนที่จะจ้างนักสืบ แต่หากต้องการข้อมูลเชิงลึกไปมากกว่านี้ ในกรณีที่ต้องการอยากทราบว่าคนที่โกงอยู่ที่ไหนหรือทำอาชีพอะไร ที่เป็นข้อมูลเชิงลึกลงไปก็เลือกที่จะจ้างนักสืบเพื่อสืบต่อไปอีกได้ ก่อนที่จะนำข้อมูลทั้งหมดรวบรวมเป็นหลักฐานเพื่อประกอบการดำเนินคดีและแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจในขั้นตอนต่อไป

สืบพฤติกรรมคนโกง, สืบคนโกง, สืบบุคคลติดแบล็กลิสต์,
สืบคนติดแบล็กลิสต์

แน่นอนว่าไม่มีใครทราบว่าคนที่ขายสินค้าหรือบริการให้เรานั้นจะเป็นคนโกงหรือมีพฤติกรรมการโกงใดๆเกิดขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเช็คชื่อในแบล็กลิสต์เสียก่อนก็จะทำให้เกิดความปลอดภัยต่อการซื้อขายได้ แต่หาก เกิดความผิดพลาดเกิดขึ้นเกี่ยวกับการซื้อไปแล้ว ปรากฏว่าพ่อค้าแม่ขายที่ขายสินค้าให้กับบุคคลเหล่านั้น มีพฤติกรรมการโกงก็จะสามารถสืบพฤติกรรมคนโกงต่อไปเพื่อเก็บรวบรวมเป็นหลักฐานและบอกต่อให้กับคนอื่น ที่ไม่ทราบว่าบุคคลเหล่านี้เป็นมิจฉาชีพ หรือมีพฤติกรรมการโกงนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบพฤติกรรมคนโกง, สืบคนโกง, สืบบุคคลติดแบล็กลิสต์,