นักสืบแห่งประเทศไทย

สืบเน็ตไอดอลใช้ชื่อจริงหรือแอบอ้าง?

สืบบุคคล, สืบประวัติบุคคล, สืบข้อมูลบุคคล,
สืบเน็ตไอดอลใช้ชื่อจริงหรือแอบอ้าง

จากกรณีของเน็ตไอดอลชื่อดังอย่าง “คะแนน” ที่ได้มีกระแสวิพากวิจารณ์ในเรื่องของการแอบอ้างชื่อ – นามสกุลผู้ออื่นมาใช้ผ่านรายการถกไม่ถียงของช่อง 7 หลังมีผู้ร้องทุกข์กับเพจสายไหมต้องรอดว่า คะแนนได้มีการแอบอ้างใช้ชื่อตนจนได้รับความเสียหาย ทำให้หลายคนงงกันถ้วนหน้าว่าทำไมคะแนนไอดอลชื่อดังถึงทำเช่นนี้และเรื่องนี้มีการสืบหาข้อเท็จจริงอย่างไรมาดูกันเลย

สืบบุคคล, สืบประวัติบุคคล, สืบข้อมูลบุคคล,
ตรวจสอบบุคคล

เมื่อมีกระแสที่ออกมาดังกล่าวก่อนอื่นต้องมาดูเหตุผลของผู้ที่ร้องทุกข์กันก่อนว่าทำไมถึงต้องออกมาชี้แจงและมาร้องทุกข์กับเพจสายไหมต้องรอด ด้านคุณจอย เจ้าทุกข์ได้แจ้งว่าอดีตเคยให้คะแนนใช้ชื่อ – สกุลตนเองจริง เนื่องจากความไร้เดียงสา ไม่ได้คิดว่าจะมีปัญหาอะไร ส่วนคะแนนก็ให้เหตุผลว่าที่ตนขอใช้ชื่อ – สกุลจากจอยก็เพราะตนเชื่อเรื่องมูเตลูว่าชื่อนี้มีสิริมงคล ช่วยเสริมดวง เสริมบารมีให้ตนนั่นเอง แต่หลังจากนั้นทางเจ้าทุกข์อย่างคุณจอยก็ไม่เคยทราบเลยว่าคะแนนยังมีการใช้ชื่อตนเป็นการแอบอ้าง และมีประเด็นคำถามมากมายว่าสาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เป็นเพราะตนต้องการให้สังคมยอมรับว่าตนเป็นผู้หญิงหรือไม่? เนื่องจากคะแนนเป็นสาวประเภทสองนั่นเอง ซึ่งงรายละเอียดส่วนนี้ไม่เคยถูกเปิดเผยที่ใดมาก่อน ด้านคะแนนก็ให้คำชี้แจงว่าเรื่องนั้นไม่ใช่เหตุผลเลย เหตุผลก็คือต้องการมูเตลูล้วน ๆ และเรื่องนี้ทางเจ้าทุกข์ได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับการเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเนื่องจากคะแนนใช้ชื่อ-สกุล ทำให้ตำรวจเรียกไปยืนยันตัวตนและสืบสวนสอบสวนหาความจริงว่าตนเองถูกสวมชื่อ – สกุลจริง

สืบบุคคล, สืบประวัติบุคคล, สืบข้อมูลบุคคล,
สืบเน็ตไอดอล

แน่นอนว่าเคสนี้เกิดขึ้นกับสาวประเภทสองที่ไม่มีใครทราบมาก่อนว่าเป็นเพศสภาพนี้ แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของเพศสภาพไม่สำคัญเท่าการแอบอ้างชื่อ – สกุลที่มีคำนำหน้าว่านางสาว โดยทางด้านคะแนนก็ได้ออกมายอมรับผิดเรียบร้อยแล้ว ส่วนเราจะสืบได้อย่างไรว่าคนที่เราต้องการดีลงานด้วยหรือทำงานร่วมกันในวงการต่าง ๆ จะใช้ชื่อ นามสกุลจริงหรือไม่ สามารถตรวจสอบ หรือ สืบได้คือการตรวจสอบหมายเลขบัตรประจำตัวประชาชน หรือ สำเนาบัตรประจำตัวประชาชนและการยืนยันตัวตนนนั่นเอง

บริการงานสืบ : ตรวจสอบประวัติบุคคล

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

บทความแนะนำ

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบบุคคล, สืบประวัติบุคคล, สืบข้อมูลบุคคล,