นักสืบแห่งประเทศไทย

การสืบคดีฆ่าข่มขืน นักสืบจะมีวิธีการสืบอย่างไรบ้าง?

นักสืบ, สืบคดี, สืบหาตัวคนร้าย, นักสืบเอกชน,
สืบคดี

ในการทำการสืบสวนสำหรับคดีฆ่าข่มขืนแล้วนั้น เรียกได้ว่าค่อนข้างจะมีกระบวนการดำเนินการที่ละเอียดอ่อนมาก ๆ เนื่องจากต้องมีการสืบหาก่อนว่าผู้ตายเป็นใครจากนั้นจึงเริ่มขยายข้อมูลหาตัวคนร้าย โดยนักสืบจะเริ่มทำการสืบหาข้อมูลจากบุคคลที่มีความใกล้ชิดสนิทสนมกับผู้ตายและเริ่มหาข้อมูลจากเพื่อนร่วมงาน หรือบุคคลที่มีการคบหาในช่วงก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ รวมไปถึงการสืบหาว่าผู้ตายเป็นคนที่มีพฤติกรรมอย่างไร มีปากเสียงหรือทะเลาะกับใครอยู่หรือไม่

บริการงานสืบที่เกี่ยวข้อง : สืบติดตามผู้ต้องหาตามหมายจับ

นักสืบ สืบคดี

ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นว่าการสืบคดีฆ่าข่มขืนมีความละเอียดอ่อนในการสืบเป็นอย่างมาก แน่นอนว่านักสืบที่ทำการสืบคดีนี้ย่อมมีความท้าทายที่มาพร้อมอุปสรรคในการสืบหาข้อมูลของผู้ตายรวมถึงคนร้ายเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลักฐานอาจจะเกิดการเลือนหายไปตามระยะเวลา หากพบชิ้นส่วนของเหยื่อได้ในระยะเวลาที่ไม่นานมากการสืบเพื่อระบุตัวบุคคลก็จะง่ายขึ้น แต่นอกจากนี้การพบเหยื่อในสภาพที่มีร่างกายสมบูรณ์แบบนั้นเป็นไปได้ยากมากจากที่เคยพบเห็นเกี่ยวกับคดีฆ่าข่มขืน มักจะเจอเหยื่อในลักษณะที่มีการแยกชิ้นส่วนหรือที่เราเรียกกันว่าฆ่าหั่นศพนั่นเองจึงเป็นความท้าทายของนักสืบในการสืบหาตัวตนของเหยื่อ ทั้งนี้ปัจจัยภายนอกที่มีความเกี่ยวข้องกับสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมก็มีผลต่อการสืบหา เช่น หากเป็นวันที่ฝนตกหลักฐานที่จะนำไปสู่การสืบหาตัวคนร้ายก็จะยากขึ้นเพราะหลักฐานจะถูกชะล้างไปนั่นเอง

การสืบคดีฆ่าข่มขืนแม้จะมีอุปสรรคแต่ก็สามารถสืบหาตัวคนร้ายได้

นักสืบ, สืบคดี, สืบหาตัวคนร้าย, นักสืบเอกชน,
สืบหาตัวคนร้าย

นักสืบจะทำการสืบคดีฆ่าข่มขืนจากหลักฐานได้นั้นต้องใช้หลักการทางนิติวิทยาเป็นอย่างมาก หากมีทักษะด้านนี้อยู่แล้วก็จะเกิดความง่ายต่อการหาตัวคนร้ายได้ง่ายขึ้น แต่หากไม่มีทักษะด้านนี้ก็ไม่ใช่ปัญหาเนื่องจากสามารถติดต่อไปที่ศูนย์นิติวิทยาศาสตร์เพื่อประสานงานไปยังเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบและนำหลักฐานต่าง ๆ เพื่อไประบุและยืนยันตัวบุคคลทั้งเหยื่อและผู้ร้ายนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ สอบถามราคาเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

นักสืบ, สืบคดี, สืบหาตัวคนร้าย, นักสืบเอกชน,