นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบไอที คืออะไร ทำงานแบบไหน?

นักสืบไอที, นักสืบเอกชนไอที, จ้างนักสืบไอที, บริษัทนักสืบไอที, นักสืบ IT,
นักสืบไอที

นักสืบไอที คือ นักสืบที่ทำการหาข้อมูลข้อเท็จจริงบนอินเทอร์เน็ต โดยเหมาะมากกับยุคปัจจุบันที่เป็นยุคแห่งเทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตที่มีการเผยแพร่ข้อมูลกันอย่างรวดเร็ว แน่นอนว่าข้อดีของอินเทอร์เน็ตก็มีเยอะและข้อเสียอินเทอร์เน็ตก็มีเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อมีคดีหรือการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตจึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านอย่างนักสืบไอทีมาทำงานและช่วยเหลือในงานการสืบสวนสอบสวนเกี่ยวกับข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตนี้นั่นเอง

สืบไอที

ในยุคที่ทุกอย่างเข้าถึงอย่างรวดเร็วบนยุคอินเทอร์เน็ต จึงจะเห็นคดีความต่าง ๆ เกี่ยวกับข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตดังจะยกตัวอย่าง เช่น การหลอกโอนเงินผ่านช่องทาง Internet Banking แม้จะมีตัวอย่างการโดนหลอกโอนเงินมาบ่อยแล้ว แต่ก็ยังมีเหยื่อหลงเชื่ออยู่ทุกวันและจะได้รับร้องทุกข์แบบนี้บ่อยครั้ง ดังนั้นสำหรับการทำงานของนักสืบไอทีนั้นไม่ได้ทำง่าย ๆ และใช่ว่าจะมีแค่อินเทอร์เน็ตก็สามารถทำได้ เพราะในการทำงานสืบสวนเกี่ยวกับข้อมูลที่ผ่านอินเทอร์เน็ตเหล่านี้จะต้องเป็นคนที่มีความอดทน มีคนใฝ่รู้ รอบครอบ และมันไม่ง่ายเลยที่แม้จะรู้ว่ามีคนร้ายแล้วก็จะรู้เลยว่าคนนั้นคือใคร จึงต้องทำการแกะรอย นักสืบจำเป็นสืบหาต่อไปด้วย ที่สำคัญจำเป็นอย่างมากที่ต้องรอบรู้เรื่องภาษา อาจจะสามารถสื่อสารภาษาสากลอย่างภาษาอังกฤษได้ เพื่อไม่ให้รูปคดี หรือสารที่สื่อไปนั้นผิดพลาด และเพื่อไม่ให้เกิดความสับสนของลูกความนั่นเอง

หากนักสืบเองไม่เก่งภาษาที่สอง ภาษาที่สาม ก็พอมีทางออกอยู่บ้างไม่ต้องกังวลว่าไม่ได้ภาษาอื่น ๆ แล้วจะเป็นปัญหาเพราะ นักสืบไอทีเองสามารถที่จะจ้างล่ามเพื่อเป็นคนกลางในการสื่อสารให้ เพื่อให้สารที่สื่อออกไปนั้นไม่เกิดความคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงนั่นเอง และเรื่องของการโกง หลอกโอนเงินทางอินเทอร์เน็ตเป็นเรื่องที่ผู้เขียนเชื่อว่าไม่น่าจะมีวันหมด เพราะมีคนที่หวังผลประโยชน์ใช้ช่องทางของอินเทอร์เน็ตเป็นช่องทางทำมาหากินอันไม่ชอบธรรม แต่เราก็สามารถป้องกันการไม่โดนหลอกได้ โดยสามารถนำชื่อจากบัญชีไปตรวจสอบที่เว็บไซต์แหล่งรวมคนโกงเพื่อตรวจสอบรายชื่อแบลคลิสต์ก่อนเป็นแนวทางเบื้องต้นได้ เพื่อความปลอดภัยต่อทรัพย์สินของท่านนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

นักสืบไอที, นักสืบเอกชนไอที, จ้างนักสืบไอที, บริษัทนักสืบไอที, นักสืบ IT,