นักสืบแห่งประเทศไทย

สืบคดีเด็กหาย ทำไมต้องเริ่มสงสัยจากคนใกล้ตัว?

สืบหาคนหาย, หาตัวบุตรหลาน, สืบคดีเด็กหาย, สืบหาบุตรหลาน,
สืบคดีเด็กหาย

เป็นคดีที่ยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศไทยกับคดีเด็กหาย และเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือเจ้าหน้าที่สืบสวนย่อมสงสัยผู้คนที่ใกล้ตัว หรือคนที่เป็นครอบครัวอันดับแรก เนื่องจากเด็กหากไม่เกิดความไว้เนื้อเชื่อใจจะไม่ยอมไปกับผู้อื่นและย่อมส่งเสียงร้องเป็นที่แน่นอน อย่างไรก็ตามนั่นก็ไม่ได้หมายความว่าคนในครอบครัวจะเป็นคนร้าย และประกอบกับเด็กอาจจะเป็นเด็กที่เชื่อฟังคำคนและไว้วางใจหรือหลงในคำลวงของคนร้ายก็ได้ ขอยกตัวอย่างกรณีศึกษาการสืบคดีเด็กหายอย่างคดีน้องต่อลูกแม่นิ่ม

งานสืบหาคนหาย : นักสืบตามหาคนหาย

สืบหาคนหาย, หาตัวบุตรหลาน, สืบคดีเด็กหาย, สืบหาบุตรหลาน,
หาเด็กหาย

จากกรณีศึกษาการสืบคดีเด็กหาย ที่มีผู้ร้องเรียนว่าลูกตนได้หายออกจากบ้านเมื่อช่วงเช้ามืดของวัน เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสำรวจถึงเส้นทางการเข้าออกว่ามีบุคคลที่จะสามารถเข้าไปเลยได้อย่างง่ายดายหรือไม่ และมีผู้ใดที่จะทราบว่าปกติเด็กอยู่ที่ไหน และกิจวัตรประจำวันของคนในบ้านเป็นอย่างไร ในวันที่เกิดเหตุมีพฤติกรรมอะไรที่ผิดแปลกไปจากเดิมหรือไม่ แต่ในท้ายที่สุดแล้วผู้ต้องสงสัยสูงสุดก็คือพ่อกับแม่ของเด็ก เพราะเป็นบุคคลที่อยู่กับเด็กเป็นครั้งสุดท้ายก่อนหายตัวไป เสียงลือเสียงเล่าอ้างว่ามีคนมาลักพาตัวออกไป แม่ของเด็กก็ให้ปากคำตามน้ำและสารภาพทีหลังว่าไม่ได้มีคนมาลักพาตัวไป หากแต่ตนนั้นได้นำเด็กไปวางไว้ในป่ารกห่างหมู่บ้านไปเล็กน้อยเพื่อหวังว่าจะไม่มีคนมาพบเห็น

สืบคดีคนหาย

สุดท้ายแล้วการสืบคดีเด็กหายนี้ก็ถูกปิดลงด้วยเหตุผลคือมีระยะเวลาที่ยาวนานเกิดไปและเจ้าหน้าที่ที่มาให้ความช่วยเหลือก็อยู่บริเวณนั้นมาหลายวันส่งผลให้เมื่อเกิดเหตุที่อื่นเจ้าหน้าที่อาจไม่พอจึงมีคำสั่งให้ถอนกำลังจากกรณีคดีดังกล่าวมีความเข้าใจผิดของทั้งญาติที่ได้ถูกเชิญไปให้ปากคำ เพราะตนคิดว่าการให้ปากคำคือเป็นการถูกจับเป็นที่เรียบร้อยซึ่งนั่นคือความเข้าใจผิดเป็นอย่างมาก เนื่องจากการเชิญมาให้ปากคำจะเป็นการรวบรวมพยานหลักฐานที่เกิดขึ้น ณ ช่วงเวลานั้น ๆ นั่นเอง

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐานต่าง ๆ ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
หานักสืบ
ค้นหา นักสืบ

สืบหาคนหาย, หาตัวบุตรหลาน, สืบคดีเด็กหาย, สืบหาบุตรหลาน, หาเด็กหาย, สืบคดีคนหาย,