นักสืบแห่งประเทศไทย

อยากเป็นนักสืบไซเบอร์ต้องมีความรู้อะไรบ้าง?

อาชีพนักสืบ, นักสืบไซเบอร์, นักสืบออนไลน์, นักสืบ, นักสืบเอกชน, บริษัทนักสืบ,
นักสืบไซเบอร์

อาชีพนักสืบเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมดังที่ทราบกันดีว่าการทำคดีต่าง ๆ ล้วนต้องการสืบหาข้อมูล เพื่อนำมาต่อยอดในรูปแบบคดีและสามารถนำไปฟ้องร้องถึงชั้นศาลได้ โดยนักสืบก็จะมีคดีต่าง ๆ ที่ผู้ว่าจ้างต้องการให้สืบและหนึ่งในนั้นก็คือเกี่ยวกับการสืบทางด้านไซเบอร์ ซึ่งผู้ที่สนใจอยากจะเป็นนักสืบไซเบอร์นั้นจะต้องมีความรู้อะไรบ้างบทความนี้ เราได้รวบรวมทักษะที่เกี่ยวข้องกับนักสืบไซเบอร์มาให้ทุกท่านได้ทราบกัน

นักสืบออนไลน์

สำหรับท่านใดที่วางแผนไว้แล้วว่าอยากจะเป็นนักสืบไซเบอร์ บทความนี้จะพาทุกท่านมาทราบว่า ทักษะที่นักสืบไซเบอร์ควรมีได้แก่อะไรบ้าง เพื่อให้ท่านที่สนใจสามารถนำไปต่อยอดและพัฒนาทักษะ

  1. ทักษะเทคโนโลยีสารสนเทศ เนื่องจากไซเบอร์เป็นเรื่องของข้อมูลที่อยู่บนอินเทอร์เน็ต โดยต้องมีการใช้งานอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ ด้วย
  2. ทักษะการเขียนโปรแกรม เนื่องจากการเข้าถึงข้อมูลบางอย่างต้องอาศัยการเขียนโค้ด เพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการได้
  3. ทักษะการสืบค้นข้อมูล และการวิเคราะห์ข้อมูล
  4. ทักษะเกี่ยวกับกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นกฎหมายที่มีการปกป้องเกี่ยวกับข้อมูลหรือการเข้าถึงข้อมูลนอกจากนี้ยังรวมไปถึงกฎหมายที่เกี่ยวกับการนำเข้าข้อมูลด้วย
  5. ทักษะเกี่ยวกับการรักษาความปลอดภัยทางด้านอินเทอร์เน็ต

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของทักษะที่ผู้ที่สนใจอยากเป็นนักสืบไซเบอร์จะต้องมี โดยนักสืบไซเบอร์จะสามารถสืบตามคดีต่าง ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับอินเทอร์เน็ตหมายรวมถึงธุรกรรมออนไลน์ นอกจากนี้ยังรวมถึงการเข้าถึงข้อมูลของธุรกิจเมื่อผู้ว่าจ้างต้องการให้สืบเกี่ยวกับธุรกิจคู่แข่ง เป็นต้น

บริการงานสืบที่เกี่ยวข้อง : สืบธุรกิจ ข้อมูลคู่แข่งทางการค้า

จะเห็นได้ว่าอินเทอร์เน็ตและสื่อออนไลน์มีบทบาทสำคัญในปัจจุบันเป็นอย่างมาก

อาชีพนักสืบ, นักสืบไซเบอร์, นักสืบออนไลน์, นักสืบ, นักสืบเอกชน, บริษัทนักสืบ,
บริษัทนักสืบ

จากข้อความข้างต้น ที่ได้บอกถึงทักษะต่าง ๆ ซึ่งใช้ในสายงานด้านนักสืบไซเบอร์คงพอจะเป็นแนวทางให้ผู้ที่สนใจนั้นได้ศึกษาและต่อยอดเพื่อที่จะนำมาเป็นทักษะ และหมั่นฝึกฝนอย่างเชี่ยวชาญจนสามารถเป็นนักสืบไซเบอร์มืออาชีพได้นั่นเอง และหากผู้ที่สนใจจะจ้างนักสืบไซเบอร์เพื่อที่ทำการสืบคดีต่าง ๆ โดยเฉพาะคดีที่เกิดขึ้นบนโลกออนไลน์นั้นสถานบริการนักสืบเอกชนหลายแห่ง ซึ่งผู้ว่าจ้างก็สามารถพิจารณาตามปัจจัยต่าง ๆ ในการเลือกจ้างได้

บทความที่เกี่ยวข้อง : วิธีการหานักสืบที่ไว้ใจได้

ปรึกษานักสืบ สอบถามราคาเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

อาชีพนักสืบ, นักสืบไซเบอร์, นักสืบออนไลน์, นักสืบ, นักสืบเอกชน, บริษัทนักสืบ,