นักสืบแห่งประเทศไทย

อุปกรณ์อะไรบ้างที่นักสืบใช้และมีประสิทธิภาพสูงเฉพาะงานสืบโดยตรง

อุปกรณ์นักสืบ, นักสืบชู้สาว, สืบชู้, จีพีเอสติดตาม, GPS Tracker, นักสืบ, นักสืบเอกชน,
อุปกรณ์นักสืบ

เนื่องจากปัจจุบันเป็นยุคสมัยที่เทคโนโลยีและอินเทอร์เน็ตมีบทบาทต่อการดำรงชีวิตของมนุษย์ทุกคนเป็นอย่างมากเรียกได้ว่าแทบทุกอาชีพล้วนต้องการอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อช่วยให้การดำเนินงานนั้นรวดเร็วขึ้น อีกทั้งอุปกรณ์บางอย่างยังช่วยเพิ่มความแม่นยำให้อีกด้วย ดังนั้นในด้านสายงานอาชีพนักสืบก็มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อช่วยในกระบวนการสืบสวนสอบสวนตามคดีต่าง ๆ ที่ผู้ว่าจ้างมอบหมายในการสืบนั่นเอง

นักสืบเอกชน

สำหรับสายงานด้านการสืบสวนสอบสวนแล้วนั้น การมีอุปกรณ์ที่ทันสมัยจะช่วยให้การดำเนินงานนั้นรวดเร็วขึ้น แต่ทั้งนี้ก็อาจจะมีเรื่องของค่าใช้จ่ายหรือค่าบริการที่เพิ่มมากขึ้นด้วยเช่นกัน หากจะทำให้การดำเนินงานรวดเร็วและทันใช้งานเกี่ยวกับข้อมูล และยิ่งข้อมูลมีความสดใหม่มากเท่าไหร่ยิ่งสามารถนำไปต่อยอดในด้านคดีได้ดีกว่าข้อมูลที่ผ่านมานานแล้วนั่นก็ถือว่าคุ้มค่าหากจะต้องเสียค่าบริการมากกว่าเดิม ตัวอย่างอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่นักสืบนิยมใช้มีดังนี้

  1. กล้องถ่ายภาพ : ใช้ในการเก็บหลักฐานที่เป็นภาพถ่ายเพราะหากจะใช้โทรศัพท์มือถือในการถ่ายกามารถทำได้แต่จะมีข้อจำกัดเยอะกว่าการใช้กล้องถ่ายหรือเรื่องของหน่วยความจำที่มีจำกัดนั่นเอง ทั้งนี้กล้องถ่ายภาพยังมีความละเอียดของภาพที่ชัดเจนกว่าทำให้หลักฐานที่เป็นภาพถ่ายมีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น นิยมใช้ในงานสืบชู้สาวที่ต้องการหลักฐาน
  2. อุปกรณ์ด้านไอที : เช่น Wi-Fi เคลื่อนที่, โน้ตบุค, แทบเลตหรือ iPad เพื่อใช้ในการบันทึกและส่งออกข้อมูลหรือสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติม
  3. หูฟังแบบไร้สาย : เพื่อความสะดวกในการดำเนินงานที่ไม่รกเกินไปและสามารถช่วยให้สื่อสารกับทีมหรือผู้ว่าจ้างได้ตลอดเวลา
  4. GPS Tracker : จีพีเอสสำหรับติดตาม เพื่อการป้องกันไม่ให้คลาดกับเป้าหมายง่ายๆ

จากอุปกรณ์ต่าง ๆ ดังที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งของอุปกรณ์เทคโนโลยีเพียงเท่านั้น

บริษัทนักสืบ

การดำเนินงานที่เกี่ยวกับการสืบสวนสอบสวนอาจจะต้องอาศัยอุปกรณ์อื่น ๆ ที่นอกเหนือจากข้างต้นอันเป็นส่วนหนึ่งที่ทางผู้เขียนได้ทำการแนะนำเพียงคร่าว ๆ เท่านั้น เนื่องจากสถาบันให้บริการด้านการสืบและนักสืบบางท่านก็มีอุปกรณ์ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกในด้านการดำเนินงานนั่นเอง

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์

ปรึกษานักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

บริษัทนักสืบชู้สาว

อุปกรณ์นักสืบ, นักสืบชู้สาว, สืบชู้, จีพีเอสติดตาม, GPS Tracker, นักสืบ, นักสืบเอกชน,