นักสืบแห่งประเทศไทย

การสืบคดีฆาตกรรมนักสืบมีวิธีการสืบสวนอย่างไร

ตามหมายจับ, นักสืบตามหมายจับ, ติดตามหมายจับ, สืบหมายจับ, จ้างนักสืบตามหมายจับ,
ติดตามหมายจับ

ปีแล้วปีเล่าประเทศไทยก็ยังประสบกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม ซึ่งบางคดีสามารถปิดได้อย่างรวดเร็วแต่บางคดีก็ยังปล่อยให้ผู้ร้ายเกิดความลอยนวล ทั้งนี้นักสืบจึงต้องมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องหมั่นฝึกฝนและหาวิธีการในการตามสืบหาตัวคนร้ายในคดีฆาตกรรมต่างๆ ซึ่งอาจจะ ศึกษาจากคดีเก่าๆรวมถึง ศึกษาจากสภาพแวดล้อมในปัจจุบันด้วย เป็นที่ทราบกันดีว่าคดีฆาตกรรมเกี่ยวกับตัวบุคคลดังนั้นแล้วหากจะสืบสวน หาตัวคนร้ายก็ต้องเริ่มจากบุคคลใกล้ชิดของผู้ที่เสียชีวิตก่อน ซึ่งนั่นไม่เพียงแต่เป็นคนในครอบครัวแต่ยังหมายถึงเพื่อนร่วมงานหรือคนที่รู้จักคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

บริการงานสืบที่เกี่ยวข้อง : งานสืบหาตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ

ตามหมายจับ, นักสืบตามหมายจับ, ติดตามหมายจับ, สืบหมายจับ, จ้างนักสืบตามหมายจับ,
สืบหมายจับ

เนื่องจากคดีฆาตกรรมเป็นคดีที่มีความซับซ้อนอาจจะ มีการพรางคดีจากผู้ก่อเหตุหรือแม้กระทั่งการสืบหลักฐานต่าง ๆ อันจะเป็นจุดชี้ไปสู่ตัวผู้ร้าย ดังนั้นในการสืบคดีฆาตกรรมแล้วนักสืบจะต้องมีการวางแผนอย่างรอบคอบในการสืบ ดังนี้

  1. สืบ ณ บริเวณสถานที่เกิดเหตุ เพื่อหาร่องรอยและวัตถุพยานที่มีความสมบูรณ์มาก และวัตถุพยานบริเวณนี้จะสามารถใช้เชื่อมโยงและติดตามหาตัวผู้กระทำความผิด เช่น รอยนิ้วมือ เส้นผม เป็นต้น
  2. สืบพฤติกรรมการกระทำผิดของคนร้าย โดยเริ่มจากการสืบคนที่พบเหยื่อเป็นอันดับแรก จากนั้นค่อยขยายไปสู่คนใกล้ตัวคนอื่น ๆ
  3. หากพื้นที่ใกล้เคียงมีผู้อื่นได้รับความเสียหายด้วยนั้น ก็สามารถนำผู้เสียหายมาให้ข้อมูลด้วย
  4. หากพบรอยดินในถานที่เกิดเหตุที่มีความแตกต่างจากสถานที่พบเหยื่อก็สามารถนำมาตรวจสอบได้ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ตามการตรวจสอบพยานหลักฐานของคดีฆาตกรรมล้วนมีอุปสรรค

ตามหมายจับ, นักสืบตามหมายจับ, ติดตามหมายจับ, สืบหมายจับ, จ้างนักสืบตามหมายจับ,
ตามหมายจับ

สำหรับคดีฆาตกรรมแน่นอนว่าย่อมมีอุปสรรคต่อการทำงานของเจ้าหน้าที่หรือนักสืบเป็นอย่างมาก เนื่องจากหากสภาพแวดล้อมณขณะนั้นอาจจะมีการเกิดการชะล้างของฝนซึ่งจะทำให้พยานวัตถุเกิดความเสียหายหรือไม่สามารถนำมาเป็นวัตถุพยานในการดำเนินคดีต่อได้ หรือพยานบุคคลที่พบเห็นอาจจะให้การไม่ตรงกัน ข้อมูลเหล่านี้นักสืบจะต้องนำมาวิเคราะห์อย่างแยบยลเพื่อทำการเก็บหลักฐานและหาบุคคลที่เป็นผู้ก่อเหตุให้ได้

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

ตามหมายจับ, นักสืบตามหมายจับ, ติดตามหมายจับ, สืบหมายจับ, จ้างนักสืบตามหมายจับ,