นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบสามารถนำ DNA มาพิสูจน์และสืบหาคดีด้านใดได้บ้าง?

ตรวจดีเอ็นเอ, ตรวจdna, พิสูจน์ดีเอ็นเอ, พิสูจน์dna, นักสืบดีเอ็นเอ, นักสืบdna,
ตรวจดีเอ็นเอ

เป็นที่ทราบกันดีว่า DNA นั้นจะมีความเกี่ยวเนื่องกับตัวบุคคล ดังนั้นแล้วคดีส่วนใหญ่ที่นักสืบได้รับในการตรวจพิสูจน์ DNA นั้นจึงเป็นคดีเกี่ยวกับบุคคล เช่น การสืบหาทายาทของตระกูล การสืบหาฝาแฝดที่พลัดพราก การสืบหาคนร้ายในคดีฆ่าข่มขืน เป็นต้น แน่นอนว่ามนุษย์ทุกคนจะมี DNA ที่ได้รับสืบทอดมาจากพ่อแม่ โดยการสืบหาตัวบุคคลจาก DNA ในยุคสมัยปัจจุบันจึงไม่เป็นเรื่องยากเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่คอยสนับสนุนต่อการดำเนินงานของเจ้าหน้าที่พนักงานสืบสวนสอบสวนอย่างนักสืบ

บริการงานสืบที่เกี่ยวข้อง : ตรวจพิสูจน์ DNA หาความสัมพันธ์

ตรวจดีเอ็นเอ, ตรวจdna, พิสูจน์ดีเอ็นเอ, พิสูจน์dna, นักสืบดีเอ็นเอ, นักสืบdna,
ตรวจdna

สำหรับตัวอย่างการจ้างนักสืบเพื่อมาตรวจสอบคดีที่เกี่ยวกับ DNA มีดังนี้

  1. การตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ความเป็นบิดา (DNA Paternity Test) ในกรณีที่มีเด็ก หรือบุคคลที่ต้องการประกาศตามหาพ่อก็จะสามารถนำสารพันธุกรรม (DNA) มาจากบิดาและมารดาอย่างละครึ่ง แล้วนำมาเปรียบเทียบกันกับ DNA ของบุคคลที่เป็นลูกก็จะทำให้ทราบว่าเป็นบิดาจริงหรือไม่ ในทางเดียวกันหากต้องการพิสูจน์ความเป็นแม่ก็สามารถนำ DNA ของบุคคลที่ต้องการตรวจสอบนั้นมาทดสอบได้เช่นเดียวกัน
  2. การตรวจ DNA เพื่อพิสูจน์ความเป็นพี่น้อง (Siblingship Test)การตรวจพิสูจน์ DNA เพื่อพิสูจน์ความเป็นพี่น้องจะมี 2 กรณีคือ พี่น้องที่เกิดจากบิดาหรือมารดาคนเดียวกัน  หรือพี่น้องที่เกิดจากบิดาและมารดาคนเดียวกัน  การตรวจประเภทนี้ยังสามารถอ้างถึงความเป็นบิดาได้อีกด้วยในกรณีที่ไม่มีตัวอย่างของบิดาที่ถูกกล่าวหามาทดสอบ หรือการตรวจว่าเป็นฝาแฝด (Twin zygosity test) ก็จะสามารถตรวจได้ทั้งไข่ใบเดียวกันหรือต่างไข่
  3. การตรวจ DNA เพื่อหาตัวคนร้ายในคดีฆ่า ข่มขืน เป็นต้น

แม้ว่าการตรวจสอบเพื่อพิสูจน์ DNA จะเป็นได้ง่าย แต่ทั้งนี้ก็ต้องได้รับความยินยอมจากทุกฝ่าย

ตรวจดีเอ็นเอ, ตรวจdna, พิสูจน์ดีเอ็นเอ, พิสูจน์dna, นักสืบดีเอ็นเอ, นักสืบdna, นักสืบ, จ้างนักสืบ,
พิสูจน์dna

เนื่องจากการนำ DNA มาตรวจพิสูจน์สำหรับคดีต่าง ๆ นั้นแม้จะมีเทคโนโลยีที่สามารถช่วยในการตรวจสอบได้อย่างรวดเร็วแต่ก่อนอื่นจะต้องได้รับความยินยอมมจากทุกฝ่ายที่จะต้องนำ DNA มาตรวจพิสูจน์ด้วย ดังนั้นนักสืบจะต้องมีการทำเอกสารขออนุญาตเพื่อให้ทุกฝ่ายเกิดความยินยอมนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

ตรวจดีเอ็นเอ, ตรวจdna, พิสูจน์ดีเอ็นเอ, พิสูจน์dna, นักสืบดีเอ็นเอ, นักสืบdna, นักสืบ, จ้างนักสืบ,