นักสืบแห่งประเทศไทย

มาทำความรู้จัก คณะที่จะสามารถพาตัวเองไปสู่อาชีพนักสืบ กันเถอะ !!

อาชีพนักสืบ, อาชีพนักสืบเอกชน, นักสืบ, นักสืบเอกชน, งานนักสืบ,
อาชีพนักสืบ

สำหรับบทความนี้เรามาทำความรู้จักเกี่ยวกับอาชีพนักสืบที่จะทำให้ทุกท่านได้รู้จักกับอาชีพนักสืบกันมากยิ่งขึ้น เพราะผู้เขียนเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนที่ชอบดูการ์ตูน หรือภาพยนต์แนวสืบสวน สอบสวน ต้องเคยมีความรู้สึก ที่อยากจะเป็นนักสืบสักครั้งในชีวิตแน่นอนและผู้เขียนเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

อาชีพนักสืบ, อาชีพนักสืบเอกชน, นักสืบ, นักสืบเอกชน, งานนักสืบ,
อาชีพนักสืบเอกชน
  1. คณะนิติศาสตร์ : สำหรับคณะนิติศาสตร์นี้จะเน้นไปที่การเรียนรู้เกี่ยวกับกฎหมาย ระเบียบ ข้อบังคับ เป็นหลัก ซึ่งจะทำให้ นักสืบ รู้เกี่ยวกับข้อบังคับต่างๆ ขอบเขตของงาน ในเชิงกฎหมายว่าเราสามารถ ทำได้ขนาดไหน และยังรวมไปถึงการพิจารณาคดี ที่นายจ้างจ้างเรามาว่าบุคคลที่เราตามหานั้นมีความผิดจริงหรือเป็นผู้บริสุทธิ์ กันแน่
  2. คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี : สำหรับคณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีนั้น แน่นอนต้องเน้นไปที่การสังเกต ตั้งสมมุติฐาน และทดลอง เพื่อให้รู้ถึงความจริงที่เกิดขึ้น แถมยังฝึกให้เราเป็นคนขึ้สงสัย และแสวงหาความจริง ซึ่งสำหรับนักสืบ นั้น ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะ การจะเป็นนักสืบที่เก่งได้นั้น ต้องมีสายตาที่กว้างเฉียบคม และมั่นสังเกต สิ่งต่างๆ รอบตัว และตั้งข้อสันนิฐาน สำหรับคดีต่างๆ ที่นายจ้าง ได้จ้างเรามาเพื่อให้เราสามารถที่จะคิดลำดับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเดาแนวทางการเคลื่อนไหว ของบุคคลที่เราตามหาเพื่อช่วยให้เราสามารถสืบคดีได้ง่าย นั้นเอง
  3. คณะจิตวิทยา : สำหรับคณะจิตวิทยาจะเน้นไปที่การเรียนรู้เกี่ยวกับความเข้าใจมนุษย์เป็นหลัก ซึ่งสำหรับนักสืบนั้นทักษะที่เราควรจะมีคือ การเข้าใจจิตใจ ความคิด และพฤติกรรมของมนุษย์ เพื่อที่เราจะสามารถคาดเดาเหตุการณ์และพฤติกรรมที่บุคคลที่เราตามหาได้ว่าบุคคลนั้นกำลังคิดอะไรอยู่ และกำลังจะไปไหน หรือติดต่อกับใครเพื่อให้เราสามารถดักทางบุคคลนั้นได้
  4. คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา : สำหรับคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยานั้นจะศึกษาเกี่ยวกับ พฤติกรรมทางสังคมของมนุษย์ ว่ารูปแบบกระบวนการและผลของการกระทำระหว่างกันของคนในสังคมเป็นอย่างไร ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทักษะที่นักสืบควรมี เนื่องจาก เราต้องรู้จักการเข้าสังคม และปรับตัว ในสถานที่ต่างๆ ที่เราไปตามสืบเพื่อให้เราสามารถได้ข้อมูลที่มีความจำเป็นต่อคดีของเรานั้นเอง
อาชีพนักสืบ, อาชีพนักสืบเอกชน, นักสืบ, นักสืบเอกชน, งานนักสืบ,
งานนักสืบ

สำหรับคณะที่สามารถพาเราไปสู่อาชีพนักสืบ ซึ่งจากที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงตัวอย่างที่ผู้เขียนได้ยกมา บอกเล่าให้ท่านผู้อ่านได้ทราบกันคร่าว ๆ อย่างไรก็ตามคณะและสาขาอาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาด้วย

ปรึกษานักสืบ จ้างนักสืบ สอบถาม ราคา นักสืบ เพิ่มเติมได้ที่

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

อาชีพนักสืบ, อาชีพนักสืบเอกชน, นักสืบ, นักสืบเอกชน, งานนักสืบ,