นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบเอกชนมีการวางแผนในเตรียมการสืบอย่างไรเพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

นักสืบ, นักสืบเอกชน, นักสืบมืออาชีพ, นักสืบเอกชนมืออาชีพ, บริษัทนักสืบ,
นักสืบเอกชนมืออาชีพ

ในแวดวงของนักสืบเอกชนแล้วนั้นเรียกได้ว่าหากทำงานได้อยู่ในขอบเขตหรือทำตามความต้องการของผู้ว่าจ้างได้นั้นก็ย่อมมได้รับผลตอบกลับที่ดีและมีคนว่าจ้างกันต่อ แต่หากผิดพลาดก็คงได้รับคำติเตียนและอาจนำไปสู่การฟ้องร้องได้ ดังนั้นแล้วนักสืบจะต้องมีการวางแผนอย่างรอบครอบในการดำเนินการสืบ เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดจนมาสู่การทำลายชื่อเสียงของบุคคลที่เป็นนักสืบเองและทั้งองค์กร บริษัทนักสืบหรือสถานบริการอีกด้วย

นักสืบ, นักสืบเอกชน, นักสืบมืออาชีพ, นักสืบเอกชนมืออาชีพ, บริษัทนักสืบ,
นักสืบมืออาชีพ

เมื่อได้รับการว่าจ้างจากผู้จ้างแล้วนักสืบจะต้องทำการวิเคราะห์โจทย์ก่อนว่าแท้จริงแล้วเนื้อหาหรือความต้องการของผู้ว่าจ้างเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการสืบและความผิดพลาดในการหาข้อมูลนั่นเอง หลังจากนั้นก็ต้องเริ่มมีการวางแผนว่าจะดำเนินการสืบอย่างไร โดยจะขอยกตัวอย่างการวางแผนที่นักสืบส่วนใหญ่นิยมใช้กัน ดังนี้

  1. เก็บรายละเอียดของความต้องการของผู้ว่าจ้าง
  2. สืบเกี่ยวกับคดีอะไร สถานที่ไหน
  3. หากเป็นคดีที่ต้องสืบเกี่ยวกับพฤติกรรมบุคคลต้องหาข้อมูลให้แน่ชัดว่าบุคคลดังกล่าวเป็นใคร มีอาชีพอะไร และอาศัยอยู่ที่ไหน
  4. วางแผนเรื่องการเดินทาง และค่าใช้จ่ายในการเดินทาง หรือที่พักอาศัยระหว่างการสืบคดี
  5. ต้องได้รับความร่วมมือกับผู้ว่าจ้าง โดยทุกเรื่องราวจะต้องเก็บเป็นความลับและหากนักสืบขอความร่วมมือให้ผู้ว่าจ้างเป็นคนหลอกล่อ ผู้ว่าจ้างเองก็ต้องยอมให้ความร่วมมือด้วย

และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการวางแผนเตรียมสืบคดีต่าง ๆ เท่านั้น โดยนักสืบแต่ละคนอาจจะมีวิธีเตรียมความพร้อมและวางแผนที่แตกต่างกันออกไป

วางแผนงานสืบ

แน่นอนว่าทุกอย่างล้วนมีการเปลี่ยนแปลงได้ เพราะแม้จะมีการวางแผนไว้มากเท่าไหร่แต่หากนักสืบได้ไปเผชิญหรือทำการสืบแล้วนั้นทุกอย่างอาจคลาดเคลื่อนได้ เช่น การกำหนดขอบเขตระยะเวลาในการสืบอาจมีความคลาดเคลื่อนไปประมาณ 1-2 วัน ทั้งนี้นักสืบสามารถเจรจาถึงปัญหาและสาเหตุที่ต้องเกิดความคลาดเคลื่อนกับผู้ว่าจ้างได้เพื่อให้เกิดความเข้าใจตรงกันและไม่มีปัญหาภายหลังนั่นเอง

ปรึกษานักสืบ สอบถามราคาเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

อ่านเพิ่มเติม

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
บริษัทนักสืบชู้สาว
บริษัทนักสืบเอกชน

นักสืบ, นักสืบเอกชน, นักสืบมืออาชีพ, นักสืบเอกชนมืออาชีพ, บริษัทนักสืบ,