นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบทำหน้าที่อะไรและมีการสืบเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

นักสืบ, นักสืบเอกชน, หน้าที่นักสืบ, หน้าที่นักสืบเอกชน, อาชีพนักสืบ, สืบชู้สาว,
หน้าที่นักสืบ

หลาย ๆ คนคงทราบกันดีว่าอาชีพนักสืบนั้นมีหน้าที่ในการสืบหาคดีต่าง ๆ แต่บางคนก็อาจจะยังไม่ทาบว่ามีคดีหรือเรื่องเกี่ยวกับอะไรบ้างที่นักสืบทำการสืบสวนสอบสวน ขอเกริ่นคร่าว ๆ ว่านักสืบนั้นจะทำการสืบเกี่ยวกับพฤติกรรมบุคคล สืบคดีชู้สาว สืบอสังหาริมทรัพย์ แต่แม้ว่าจะสืบได้แล้วก็ใช่ว่าจะมีอำนาจในการจับกุมหรือดำเนินคดีใด ๆ ได้ ต้องนำหลักฐานต่าง ๆ ไปส่งมอบแก่ผู้ว่าจ้างเพื่อนำไปใช้ในการฟ้องร้อง หรือการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

นักสืบเอกชน

โดยทั่วไปแล้วบริบทของนักสืบเอกชนจะขึ้นอยู่กับขอบเขตขอองการว่าจ้างจากผู้จ้างสืบ ซึ่งการสืบหลัก ๆ จะเกี่ยวข้องกับการสืบพฤติกรรมของบุคคล สืบเกี่ยวกับความสัมพันธ์ชู้สาว หรือแม้กระทั่งการสืบเกี่ยวกับธุรกิจ อสังหาริมทรัพย์ เป็นต้น แต่อย่างไรก็ตามการสืบของนักสืบนั้นเป็นเพียงการหาหลักฐานเพื่อนำมาประกอบข้อมูลของผู้ว่าจ้างในการสามารถนำไปฟ้องร้อง หรือแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อไปได้ จะไม่สามารถเป็นผู้แจ้งความเพื่อดำเนินคดีได้เอง สำหรับเรื่องของค่าบริการในการจ้างสืบนั้นจะมีความแตกต่างกันไปตามปัจจัยในการสืบด้วย เช่น วัน – เวลาในการตามสืบ พื้นที่ในการสืบบางครั้งอาจจะต้องมีการเดินทางไปตามสืบซึ่งก็จะมีเรื่องของค่าใช้จ่ายเรื่องที่พัก และค่าเดินทางด้วย หรือค่าบริการก็สามารถกำหนดได้ตามการเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการสืบ หากมีการเข้าถึงยากมากพอสมควร ค่าบริการก็มีโอกาสที่จะสูงตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นแล้วค่าบริการในการจ้างนักสืบเอกชนจึงไม่มีค่าจ้างที่ตายตัว

นักสืบ

หากต้องการจ้างนักสืบเพื่อให้มาสืบคดีต้องพิจารณานักสืบจากคุณสมบัติและสถาบันที่น่าเชื่อถืออีกด้วย คุณสมบัติของนักสืบที่ดีควรมีดังนี้

  • เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ทั้งเรื่องของเวลาที่มีความรับผิดชอบในการทำตามขอบเขตของเวลาที่กำหนด และมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่
  • เป็นคนที่ช่างสังเกต
  • เป็นคนที่มีความอดทน และมีไหวพริบในการทำงานที่ดี

อย่างไรก็ตามการจ้างนักสืบจะต้องพิจารณาจากสถาบันที่เป็นต้นสังกัดของการให้บริการนักสืบด้วย เนื่องจากต้องเลือกแหล่งที่มีความน่าเชื่อถือนั่นเอง

ปรึกษานักสืบเพิ่มเติม

สำหรับท่านที่ต้องการจะปรึกษา สอบถามราคา หรือใช้บริการ หรือต้องการจ้างนักสืบแจ๊คและทีมงานให้ช่วยสืบหาข้อมูล หาหลักฐานต่างๆสามารถติดต่อหานักสืบแจ๊คได้ตลอดเวลาครับ บริษัทเรามีนักสืบเอกชนระดับแนวหน้าของประเทศไทยที่สามารถหาข้อมูล พยานหลักฐาน ให้ท่านได้อย่างมืออาชีพและเชี่ยวชาญครับ.

บทความแนะนำ

บทความโดย : ทีมงาน คอนเทนต์ ครีเอเตอร์
นักสืบแจ๊ค
นักสืบแห่งประเทศไทย

นักสืบ, นักสืบเอกชน, หน้าที่นักสืบ, หน้าที่นักสืบเอกชน, อาชีพนักสืบ, สืบชู้สาว,